Tìm hiểu về Grand Piano

Grand piano được biết tới rất sớm trong khoảng khoảng thế kỷ 17, vào thời đấy grand piano luôn hơi hướng của đàn clavecin, bởi đơn vị thiết kế đàn người Italia Bartolomeo Cristofori đã cải tiến từ đàn calavecin.

Quá trình này sự đột phá to nhất là cây đàn grand piano đã tiêu dùng tay để gõ phím đàn thay vì dùng công cụ gảy. tới tận năm 1790, những đơn vị thiết kế nguời Đức đã cho ra mắt những bản thiết kế đàn grand piano là một công cụ nhạc hoàn toàn độc lập. trong khoảng đấy, người ta bắt đầu chú trọng tăng trưởng và cải tiến những phòng ban sao cho chúng phát ra âm thanh to hơn bởi 1 loạt những thay đổi về dây đàn, bộ khuông và vị trí đặt dây bass.Vào những năm 1800 hàng loạt các doanh nghiệp chuyên cung cấp đàn grand piano trên toàn cầu được thành lập và tạo ra những cây đàn grand piano chất lượng nhất toàn cầu hiện tại.

Về cấu tạo của đàn grand piano cũng với 6 phòng ban chính hơi giống sở hữu đàn upright piano là:

 • Khuông đàn (Fame): Bạn với thể tậu được 1 cái đàn grand piano sở hữu sườn bằng gang hoặc bằng sắt. Phía sau của sườn đàn gắn thanh chốt dây mục đích để chặt một đầu dây đàn, phía trước của sườn là tấm khóa lên dây sử dụng để điều chỉnh cao độ của các nốt nhạc.
 • Bảng cộng hưởng (soundboard): Thường được làm bởi những dòng tấm gỗ mỏng nhưng vẫn đảm bảo được độ cứng như gỗ vân sam. Được cấu tạo bởi hai phòng ban là xương sườn và ngựa đàn, ngựa đàn đóng vai trò qua trọng trong việc kết nối và khuyếch đại âm thanh theo rung độ cùng hưởng.
 • Dây đàn (string): Người ta sử dụng thép chứa hàm lượng cacbon phải chăng, sự deo dai phải chăng nhất để làm cho dây đàn. Trong các dây đàn sẽ các trục đường kính khác nhau, dựa vào tuyến đường kính cộng mang cấu tạo của dây đàn người ta chia làm cho 2 âm vực cao và phải chăng hay còn được gọi là dây treble và dây bass. Dây treble (âm vực cao) được đặt bên phải của phím đàn, tạo ra nốt cao trong trẻo như thủy tinh. Dây bass nằm bên trái của phím đàn tạo ra những nốt với âm sắc trầm ấm.
 • Bộ máy (Acion): Sự dị biệt dễ thấy nhất ở phòng ban này là phím đàn của grand piano dài hơn tương đối phổ quát so sở hữu upright piano.
 • Bộ pendals : Ở phòng ban này đàn grand piano sự dị biệt rõ ràng mang đàn upright piano, grand piano gồm mang 3 bộ pendals là:

Corda una còn được gọi là bàn đạp mềm mang thể làm thay đổi hoàn toàn các phím hơi sang bên phải bởi vậy sẽ giúp các đầu búa ảnh hưởng vào hai hoặc 3 dây đàn tạo ra các giai điệu nhẹ nhàng.

Sostenuto bộ bàn đạp này giúp khiến cho giảm âm lượng đàn nhỏ hơn khi người chơi đáng đàn vào buổi đêm.

Damper bộ bàn đạp này tác dụng khiến những nốt nhạc ngân dài hơn, đây là bộ hay được các nghệ sĩ tiêu dùng nhất trong các buổi trình diễn sẽ khiến bài nhạc được chơi hay nhat. Nhưng nếu như dùng ko đúng những sẽ làm cho tạo ra những tiếng ồn gây khó chịu cho người nghe.

 • Hộp đàn (case): Đây là cơ sở vật chất để phân biệt đàn grand piano và upright piano, dựa vào kích thước hộp đàn người ta đã chia đàn grand piano thành 4 chiếc cơ bản: Baby Gand kích thước một.38-1.72m, Lingving room kích thước 1.77- một.9m,Music room grand kích thước hai.1-2.2m và Concert grand kích thước hai.69-2.74 m.

Sau đây là những điểm mạnh cuả đàn grand piano, nếu như bạn mang ý định tìm cho mình 1 dòng grand piano thì mang thể dùng để tham khảo.

 • Đàn grand piano điểm cộng trước tiên là đàn được mẫu mã sang trọng, đa phần được tiêu dùng chất liệu polyme nên rất bền.
 • Grand piano cho âm thanh vang xa hơn và âm thanh đồng nhất hơn so với upright piano.
 • Phím đàn dài hơn nên grand piano kiểm soát âm thanh tốt hơn hồ hết.
 • Bộ máy roller sở hữu phản ứng rất nhạy
 • khi bạn sắm một mẫu grand piano chất lượng thấp thì bạn không hề no lắng nó sẽ bị mất giá do thời gian.

Bởi các điểm mạnh trên grand piano rất phù hợp một số đối tượng sau:

 • Grand piano được tiêu dùng trong những dàn nhạc giao hưởng to nhỏ.
 • Grand piano được các nghệ sỹ piano nhiều năm kinh nghiệm tiêu dùng để tập dượt cũng như biểu diễn.
 • Thường được đặt ở những phòng trà, quán bar hay quán hát sở hữu ko gian rộng thoả thích.
 • Khách sạn với sảnh lớn hoặc những nhà hàng cao cấp thì dòng grand piano sẽ khiến cho tôn nên vẻ đẳng cấp cao cấp.

tuy nhiên grand piano sở hữu một vài nhược điểm:

 • Trọng lượng cây đàn to chiếm tương đối phổ quát ko gian, bởi vậyko phù hợp với các không gian nhỏ hẹp. Khối lượng to nên lúc vận động rất cạnh tranh.
 • Giá của một cây đàn grandpiano cao hơn số đông upright piano

Chi phí vận tải hay tu bổ chiếc đàn grand piano là rất cao

Trên đây là những thông tin cơ bản về đàn upright piano. Hi vẳng qua đây Cả nhà sẽ hiểu hơn về kiểu upright của đàn piano này để chọn lựa cây đàn phù hợp.

Piano Secondhand
Logo
Shopping cart