Thần đồng piano Evgeny Kissin

Thần đồng piano Evgeny Kissin

Thần đồng piano Evgeny Kissin “Chỉ 3 dòng pianists: pianists người Do Thái, pianists đồng tính, và pianists tồi.”

Thần đồng piano Evgeny Igorevich Kissin (Евге́ний И́горевич Ки́син) sinh ngày 10 tháng 10 năm 1971 tại Moskva trong một gia đình người Do Thái. Mẹ cậu là cô giáo dạy piano. lúc đầu cha mẹ cậu ko nghĩ cậu tài nên tập trung dạy piano cho chị cậu. Lên hai tuổi cậu đã tự chơi piano. Năm lên 6 tuổi cậu được nhận vào học tại trường năng khiếu thuộc Nhạc viện Gnessin ở Moskva, học sinh của Anna Kantor.

https://danpianosaigon.com

Bà là người thầy piano độc nhất trong sự nghiệp piano của Kissin. Sau này, trong một lần trả lời phỏng vấn về cách dạy của Anna Kantor, Kissin cho biết bà ko bao giờ chơi mẫu cho học trò vì bà ko muốn học sinh bắt chước lối chơi của bà. Bà giảng đầy đủ bằng ý tưởng phê chuẩn lời đề cập. Kissin cho rằng mình là người may mắn gặp được người thầy biết tôn trọng bắt mắt của học trò như Anna Kantor. Kissin tập đàn ít. Sau này Kissin mang lần nói: “Chỉ 2 khả năng lúc 1 pianist tập piano quá 4 tiếng mỗi ngày: Hoặc người đấy ko với tài, hoặc người ấy chẳng biết làm gì khác ngoài việc chơi piano.” lúc mới vào trường nhạc, cậu tập mỗi ngày 20 phút. Sau 3 năm, cậu tập 4 tiếng mỗi ngày. Kissin kể: “Tôi đã trưởng thành rất nhanh trong âm nhạc. một người năng khiếu mang thể tiến những bước dài chỉ bằng thiên tài bẩm sinh mà chẳng cần phấn đấu phổ thông lắm.

Sau ấy mới là những lúcchẳng thể lớn tiếp nếu ko cần lao siêng năng.” sở hữu lần gia đình Kissin bị mấy gia đình láng giềng than phiền vì Kissin tập đàn ở nhà khiến ầm. Công an được phái tới nhà Kissin khảo sát đúng vào ngày Kissin vắng nhà vì phải biểu diễn tổng duyệt y tại điện Kremlin chuẩn bị cho đêm hoà nhạc chào mừng bế mạc Đại hội 27 Đảng cùng sản Liên Xô. Sau khi cha Kissin giảng giải cho người công an lý do vắng mặt của Kissin, người này giơ tay chào và nói: “Từ nay trở đi việc tập đàn của con ông sẽ ko vấn đề gì hết.” Kissin trình diễn lần trước nhất trước công chúng năm lên 10 tuổi, chơi concerto No 20 cung Ré thứ của Mozart cộng dàn nhạc giao hưởng Ulyanovsk. Năm 11 tuổi cậu trình diễn độc tấu lần trước tiên tại Moskva. Năm 1984, cậu bé 12 tuổi Kissin đã khiến toàn thế giới sửng sốt khi biểu diễn cả hai concerto của Chopin cùng dàn nhạc giao hưởng Moskva tại Đại khán phòng Nhạc viện Tchaikovsky.

gần như các ai ở trong khán phòng đêm đó, đề cập cả cánh tin báo, đều cho rằng hồn ma Chopin đã hiện về nhập vào Kissin để giao tiếp sở hữu thính fake. Bản thân Kissin ko nhớ gì từ buổi biểu diễn ấy và cũng ko nhớ mình đã chơi như thế nào, ngoài việc một người hàng xóm chạy lên sân khấu tặng cậu hoa, và một người khác tặng cậu 1 mẫu ô tô đồ chơi sau buổi hòa nhạc. Anna Kantor nhắc lại rằng lúc cửa ra sân khấu được mở và Kissin trông thấy công chúng đầy trong khán phòng, cậu bất giác lùi lại. Nhạc trưởng Kitaenko phải đẩy nhẹ phía sau để cậu tiến ra.

Nhưng bản thân Kissin ko nhớ khoảnh khắc đó. Sau này, khi được hỏi, Kissin dường như miễn cưỡng cho rằng buổi hòa nhạc ấy là bệ phóng của Kissin vào danh vọng: “Tôi hiểu đó là sự kiện quan trọng trong đời tôi. Nhưng bệ phóng, danh tiếng ư? Tôi chưa bao giờ quan tâm tới các thứ ấy.” Chính bác mẹ Kissin đã dạy con họ phương pháp tư duy như vậy. Ngay sau đêm hoà nhạc đó, cả gia đình Kissin đã rời Moskva đi nghỉ tại Zvenigorod.

rộng rãi năm sau Kissin được biết bố mẹ cậu đã cố tình làm cho tương tự để tránh cho cậu xúc tiếp các khuấy động trên những công cụ truyền thông mà buổi diễn của cậu đã gây ra. Năm 1985-1987 Kissin trình diễn liên tiếp tại Đông Âu, Nhật Bản, Tây Âu. Tháng 12 năm 1988 Kissin chơi concerto số 1 của Tchaikovsky cộng dàn nhạc giao hưởng Berlin do nhạc trưởng huyền thoại Herbert von Karajan chỉ huy. Cuộc gặp gỡ giữa Kissin và Karajan diễn ra ko định trước.

1 buổi sáng, khi mà Kissin đang ở Munich trong tour diễn tại châu Âu, người điều hành gọi điện hỏi Kissin với muốn gặp và chơi cho Karajan nghe không. Trước đấy, người điều hành đã gửi thu thanh của Kissin cho Karajan nghe và Karajan đã đồng ý. Bà Kantor sau ấy đề cập rằng bà chưa bao giờ nghe Kissin chơi Fantasy của Chopin hay như khi cậu chơi cho Karajan nghe. Kissin kể: “Chơi xong, tôi ngửng lên nhìn Karajan, rồi đứng lên tiến về phía ông. Ông gửi tôi 1 dòng hôn gió, rồi dỡ kính, rút khăn tay lau nước mắt.” Vợ Karajan sau đó kể lại rằng: “Trong 30 năm chung sống tôi chưa bao giờ thấy nhà tôi xúc động đến như vậy.”

khi giã biệt sở hữu mẹ Kissin, Karajan chỉ vào cậu bé Kissin 16 tuổi và nói: “Thiên tài”. Sau khi phải chăng nghiệp trung cấp âm nhạc, thay vì phải vào học tại Nhạc viện Tchaikovsky, Kissin được ban giám hiệu cho phép đặc phương pháp học Anna Kantor tại nhạc viện Gnessin. từ đó Anna Kantor, người suốt đời sống đơn thân, trở thành 1 thành viên trong gia đình Kissin. Năm 1991, cách mệnh nổ ra tại Nga, Liên Xô tan rã. Kissin và gia đình đang đi tour biểu diễn tại Mỹ. Họ quyết định ở lại đây.

Ngày bữa nay Evgeny Kissin là công dân của 3 đất nước Nga, Anh và Israel. Kissin biểu diễn khoảng 40 buổi mỗi năm tại các phòng hòa nhạc lớn khắp nơi trên toàn cầu. Repertoire của anh rất rộng, tuy anh ít chơi Bach trước công chúng vì anh coi Bach là tột bậc của âm nhạc. Anh thú nhận âm nhạc của Bach bắt nạt doạ anh. Anh nói dù âm nhạc của Bach là 1 phần không thiếu được trong anh, nhưng anh không dám công diễn Bach. Theo Kissin, độ chín trong âm nhạc là ở chỗ khi chơi các nhạc phẩm vĩ đại người chơi phải tiếp cận gần nhất đến tầm của các nhạc phẩm đó, phải trình bày được toàn bộ độ sâu của chúng.

Anh đồng ý mang Phân tích của Goethe rằng: “Thi sĩ thực thụ là người với sự hiểu biết nội tại về thế cuộc, mà để bộc lộ nó anh ta chẳng cần kinh nghiệm thực tại lẫn thực hiện.” Evgeny Kissin chưa từng tham dự bất cứ cuộc thi piano nào. Anh chơi piano ko biết mệt. Kissin nói: “Điều quan trọng nhất đối mang tôi là thực hiện tiềm năng mà khi không đã ban cho tôi. Tiềm năng đấy của tôi là âm nhạc.”

https://danpianohanoi.com
https://pianoyenbai.com
https://giaovienpiano.com
https://thegioipianodien.com
https://pianovinhphuc.com
https://pianoyamaha.net
https://pianoyamaha.com
https:// giadanpianodien.com
https://yamahael.com
https://yamahaels.com
Piano Secondhand
Logo
Shopping cart