Nguyễn Việt Trung vào chung kết cuộc thi piano Chopin mà 40 năm trước Đặng Thái Sơn đoạt giải nhất

Nguyễn Việt Trung đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18. Hơn 40 năm sau giải nhất của NSND Đặng Thái Sơn, Việt Nam mới thêm một nghệ sĩ lọt vào chung kết cục thi piano danh giá nhất toàn cầu.

https://pianovinhlong.comhttps://danpianodiencu.com

Ngày 24-7, “thần đồng piano” Nguyễn Việt Trung đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18.

piano điện

Anh là nghệ sĩ Việt Nam độc nhất với tên trong danh sách 87 người bước vào vòng trình diễn rốt cuộc, sẽ được diễn ra vào tháng 10 đến tại đô thị Warsaw, Ba Lan. NSND Đặng Thái Sơn từng khiến Việt Nam tự hào khi đoạt giải nhất cuộc thi piano quốc tế Chopin lần thứ 5 vào năm 1980. như vậy sau hơn 40 năm, Việt Nam mới mang thêm 1 nghệ sĩ lọt vào chung kết cục thi piano danh giá nhất toàn cầu.

Trước thành tích lớn này, Nguyễn Việt Trung chia sẻ, anh hết sức hạnh phúc bởi sự khổ luyện đã được đền đáp xứng đáng. “Tôi muốn giãi bày lòng biết ơn gia đình, đặc biệtbố mẹcác người đã âm thầm hy sinh, cho tôi sở hữu các điều kiện phải chăng nhất để chẳng phải lo âu bất cứ điều gì, chỉ chuyên tâm cho piano.

Tôi cũng gửi lời cảm ơn các thầy cô giáo đã bảo ban mình, đồng nghiệp và khán giả luôn ủng hộ tôi trong các con phố nghệ thuật. hiện tại, tôi muốn lâm thời quên đi niềm vui để ‘lên dây cót’, chuẩn bị tiết mục biểu diễn cho vòng thi chung kết rốt cuộc của cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18 vào tháng 10 gần tới” – nghệ sĩ Nguyễn Việt trọng điểm sự.

Sau 2 lần hoãn vì dịch COVID-19, cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18 đã được diễn ra. Hơn 500 nghệ sĩ piano tới trong khoảng phổ quát đất nước trên thế giới đã gửi bản thu thanh về cho ban tổ chức.

từ 500 bản ghi âm, ban giám khảo chọn ra 164 người đủ điều kiện và chỉ với 151 người được trình diễn trực tiếp ở vòng sơ kết, từ khi ngày 12 tới ngày 23-7 vừa mới đây. Tại vòng chung kết vào tháng 10 tới, người thắng lợi sẽ nhận được huy chương vàng cùng phần thưởng giá trị 40.000 bảng Anh.

https://pianodienyamaha.comhttps://nhaccunghean.com

Piano Secondhand
Logo
Shopping cart