Nghệ thuật biểu diễn tác phẩm piano trước công chúng

Nghệ thuật biểu diễn bài nhạc trước mọi người

(Bài chia sẻ của Sonja Joubert – một nghệ sĩ piano bậc thầy được huấn luyện theo phương pháp cổ điển bởi ông Josias Van Der Merwe và Adolph Hallis quá cố. Cô cũng là 1 giáo viên piano hoàn hảo có hơn 35 năm kinh nghiệm giảng dạy chuyên về cả nhạc jazz và piano cổ điển).

đầu tiên, bạn cần phải nắm vững bản nhạc của mình.

https://pianodien.vn
https://pianodien.com
https://pianodongnai.com

đương nhiên, chừng độ biểu diễn yêu cầu khác nhau – cho dù bạn đang với tư cách nghiệp dư hay là 1 nghệ sĩ piano cổ điển độc tấu, người phải chơi một tác phẩm hiện có như Beethoven sonata hoặc Mozart chả hạn. ví như bạn đang chơi với tư cách là 1 nghệ sĩ piano jazz, mục tiêu sẽ khác một chút vì nghệ sĩ piano jazz thường chơi với 1 ban nhạc, điều này làm bạn cảm thấy thoả thích và thú vị hơn 1 cách khi không. Điểm chuyên nghiệp của điều này là nghệ sĩ piano jazz đã quá quen với việc chơi bằng tai, việc ứng biến phát triển thành ngẫu nhiên như hơi thở và chơi đích thực trở thành cực kỳ thú vị và không căng thẳng, khi mà chơi từ 1 bản nhạc hoặc đã ghi nhớ nó, khó hơn nhiều và dữ dội.

Để màn trình diễn này, người ta phải chuẩn bị rất cẩn thận và sẵn sàng về xúc cảm, tâm trí, suy nghĩ và sự quy tụ. lúc chơi trên sân khấu tại phòng hòa nhạc, nó luôn căng thẳng- đặc trưnglúc người ta phải trình diễn một buổi hòa nhạc solo. Nó có nghĩa là tất cả các bản nhạc được nghe được thực hiện bởi tư nhân. khoảnh khắc cộng1 dàn nhạc hoặc ban nhạc (như trong trường hợp nhạc jazz) trình diễn trở nên căng thẳngvà thú vị hơn nhiều!

Niềm vui sướng nhất đến khi 1 người đã biểu diễn 1 tác phẩm và ham mê với nó, hòa mình vào âm nhạc và đích thực trở nên một phần của nó, tới nỗi khán giả bị cuốn vào “thiên đường”, có thể nói như vậy. phản ứng bất chợt của khán giả sẽ là một tràng pháo tay to, không hề vì họ phải khiến vậy mà vì họ đã bị hồi hộp và được đưa đi trên 1 không gian khác hoặc cảnh giới cao hơn bình thường!

Dưới đây là một số góc cạnh khác cần chú ý:

Chuẩn bị hoặc khởi động trước lúc trình diễn

Điều quan yếu là phải khởi độngđấycác ngón tay của bạn, trước khi biểu diễn. Bạn có thể thực hành 1 đoạn nào đấy trong bài của mình như 1 bài tập công nghệ hoặc thực hành lề thói luyện tập kỹ thuật bình thường của bạn trong thời gian ngắn trước khi biểu diễn.

Hãy chu đáo không “luyện tập quá mức” ngay trước lúc biểu diễn

Bạn nên và biết rõ công việc của mình, bởi thế bạn chỉ cần khởi động và cóthể khởi đầu từng phần để giúp bản thân cảm thấy thoải mái.

nếu như bạn có thể chơi tốt 1 lần, bạn có thể làm lại!

giả dụ bạn có thể chơi bản nhạc của mình một cách tuyệt vời tại nhà, bạn có thể làm điều như vậy lần nữa ở bất kỳ nơi nào khác!

Đánh giá thư giãn qua tác phẩm của bạn

1 điều rất bổ ích khác cần làm là đi đến và nằm trên giường của bạn và “chơi” gần như bản nhạc của bạn. Bằng cách này, bạn có thể nghe và cảm nhận chính xác những gì bạn muốn truyền tải ở từng ngành nghề âm nhạc.

Hãy để ý tới vấn đề

khi bước lên sàn diễn, hẳn nhiên bạn nên ăn mặc thích hợp và đẹp mắt, nhưng hãy chắc chắnrằng bạn phải thoải mái. Để thấy rằng bạn đang tỏa sáng và rạng rỡ lúc trao điều gì ấy cho người khác bằng nụ cười và sự thân thiện của bạn. lúc ngồi xuống, đừng vội chơi ngay, hãy dành thời kì để cảm nhận xem bạn có cảm thấy thoải mái về chiều cao của ghế và khoảng cách trong khoảng ghế ngồi đến cây đàn piano hay ko,…

Giữ sự tập trung của bạn

khi bước lên sàn diễn, hãy mỉm cười, thậm chí bạn có thể cúi đầu hoặc nhìn thấy mọi người nhưng hãy tập trungvào cây đàn piano và cách chơi của bạn. Trong tâm khảm của bạn, hãy cảm nhận nhịp độ bạn sẽ chơi, hãy đảm bảo rằng nó không nhanh hơn bạn thường chơi, đừng căng thẳngvì dây tâm thần có thể khiến cho tốc độ nâng cao lên đáng kểkhi đấy các ngón tay của bạn sẽ phải bay để thực hiện toàn bộ các gì bạn thường làm có tốc độ chậm hơn.

khi nốt nhạc trước hết bắt đầu, nó sẽ giống như 1 điều gì ấy xuất sắc1 âm thanh đẹp nhất khi không bắt đầu! góc cạnh quan trọng nhất của nghệ thuật này là có thể “hòa mình vào” âm nhạc, đắm chìm trong âm nhạc mà bạn đang biểu diễn, đến mức bạn không thực thụ để ý đến bí quyết để khuôn mặt của mình kiểu gì, mái tóc của bạn trông như thế nào, hoặc điều này như thế nào có điều đấy ra sao, hoặc các gì mọi người suy nghĩ,… bạn chỉ quan tâm là mình đang tạo ra điều gì trong khi chơi để đưa mọi người lên thiên đường, sau đấy sẽ nhắc các thứ còn lại ở trên đó.

Sau phần biểu diễn của bạn, sẽ có 1 tràng pháo tay. Hãy cúi chào và thưởng thức lời cảm ơn của khán giả!

Piano Đồng Nai

Piano Secondhand
Logo
Shopping cart