3 Bước luyện ngón căn bản cho đàn piano

3 bước luyện ngón căn bản cho đàn piano

lúc bắt đầu học bất cứ bộ môn năng khiếu nào đó, bài học trước nhất luôn là những bước cơ bản nhất, không những thế nó đóng vai trò quan trọng cho suốt quá trình học tập của bạn.

với các người nào ham mê âm nhạc và muốn theo một nhạc cụ nào ấy, cụ thể như đàn piano thì việc luyện ngón là 1 trong những bước căn bản nhất, đóng vai trò chủ yếu cho người mới bắt đầu và là nền tảng cho sự tăng trưởng sau này. Bất kỳ 1 nghệ sĩ piano nào cũng đều phải trải qua việc luyện ngón, vậy cụ thể thế nào, mời bạn cùng Tìm hiểu nhé.

Luyện ngón đóng vai trò gì 3 bước luyện ngón cơ bản cho đàn piano Đối có đàn piano thì những bài luyện ngón là một phần chẳng thể thiếu khi bạn khởi đầu ngồi vào cây đàn. Việc luyện ngón giúp đôi tay bạn trở nên linh hoạt hơn, mang bàn tay nhanh nhẹn thì bạn hoàn toàn có thể chinh phục các bài nhạc mình đam mê. Việc luyện ngón cũng như việc bạn tập thể dục để thấp cho thân thể bạn vậy.

Luyện ngón rộng rãi bạn sẽ có đôi tay mềm dẻo nhưng rất khỏe và có lực, bạn dễ dàng điều chỉnh các ngón tay 1 cách thức kỹ thuật hơn, việc chạy ngón và kiểm soát độ nặng nhẹ phím đàn cũng phát triển thành đơn thuần nhẹ nhàng. 3 Bước luyện ngón căn bản cho đàn piano 3 bước luyện ngón căn bản cho đàn piano khi ngồi vào đàn, bạn cần điều chỉnh phong thái ngồi và phong độ đặt tay, ko nên kéo ngón tay từ phím này sang phím kia, mà bạn hãy di chuyển tay một phương pháp ổn định đều đặn, trên một vận động thẳng theo bàn phím đàn piano. Bước trước nhất bạn cần thuộc 5 nốt nhạc trên phím đàn, ghi nhớ 5 nốt nhạc cơ bản là C D E F G tương ứng có Đồ Rê Mi Fa Sol trên 5 ngón tay tính trong khoảng ngón trỏ đến ngón út.

Bạn hãy tập tành nhuần nhuyễn những nốt nhạc này, đánh tay phải trước rồi tay trái sau, lặp đi lặp lại phổ thông lần. Bạn hãy tập 1 cách trong khoảng từ ko nên nôn nóng, bạn đánh từng nốt một với nhịp độ và âm lượng đều nhau, những ngón tay phải với độ cong lúc xúc tiếp sở hữu bề mặt phím đàn. Ở ô nhịp trước tiên bạn hãy để 5 ngón tay của mình trên phím đàn, ngón tay của bạn phải đặt đều, không khụy ngón và giữ bàn tay trên độ cong hình chữ â. Khi đang nhấn cả năm phím đàn, bạn từ từ nhấc ngón một lên và 4 ngón kia vẫn giữ nguyên, rồi lại nhấn ngón 1 xuống, 4 ngón kia vẫn phải giữ nguyên phong độ, cứ thế tập lần lượt cho từng ngón tay.

lúc mới đầu bạn nên vừa đọc lớn tên các nốt nhạc vừa nhấn phím đàn thì bạn sẽ dễ nhớ bài và thực hành phải chăng hơn. Mục đích của bài tập này là giúp độc lập những ngón tay, nâng cao kĩ thuật khi đánh đàn và ngón tay khỏe hơn. Sau khi với thể đánh thấp 5 ngón, bạn nên khởi đầu chuyển qua nốt F, đánh 1 quãng tám trước tiên. Đánh lên xuống quãng tám, các ngón tay đi lại theo chỉ dẫn trên, đến khi mà bạn tự tín vào khả năng của mình và sở hữu thể đánh đàn có tiết điệu đều và lực ngón tay ổn định thì bạn với thể nâng cao dần tốc độ đánh. Tiếp theo là bạn tụ họp âm rải. Một hợp âm là lúc bạn chơi các nốt cá nhân của 1 âm thay vì đánh chúng đông đảo cộng nhau.

Chơi những nốt âm theo chọn lựa của bạn và sau đấy chơi theo phương pháp của bạn lên bàn phím, chơi quãng tám cao hơn và cao hơn của hợp âm. Điều này đòi hỏi bạn sở hữu một tí sáng tạo. Bạn nên lưu ý là tập ngón nên tập từ từ và tăng dần theo để đảm bảo rằng những bài tập ngón của bạn một cách bài bản. Việc học đàn piano ko chỉ đòi hỏi năng khiếu, sự khéo léo mà còn phải cố gắng, kiên tri tập dượt. Luyện ngón xong bạn nên bắt đầu có bài luyện ngón piano mang tài liệu mà chúng tôi đã sản xuất trên đây nhé. Và ví như bạn muốn tăng sự nhạy bén cho ngón tay lúc tập piano không cho cách nào thấp hơn là tập tành thường xuyên và ổn định.

Để đạt được hiệu quả cần sự bền chí các bước đầu tiên dễ mang đến cảm giác chán nản cho người chơi nhưng việc luyện ngón là một bài học nền tảng căn bản ban đầu cho những bạn mới học đàn piano. Bạn cần thực hành đa dạng và thường xuyên để tăng trưởng bộ nhớ trên các ngón tay có phím đàn để ko phải bận lòng nghĩ suy đến các nốt. Chúc Anh chị em thành công!

Tags:

Piano Secondhand
Logo
Shopping cart